Chúc năm mới

Tài nguyên dạy học

yêu tổ ấm gia đình

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Hoa đẹp bốn mùa

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Mungxuan.swf Happy_new_year.swf Canhcuanaurau.jpg DH_kim_148a.swf HS_tieu_hoc.png Lop1_c.png Pao_hoa_CMNM3.swf Thit_ba_chi_kho_man_ngot.jpg Cua_dong.jpg Qua_luu1.png Nhungdacsantienvuanuctiengvietnam.jpg 201406191046368.jpg Trisoithan.jpg Hatbuoichuabenh.jpg DH_kim_146b1.swf Mu_cang_chai_11_1.jpg Raudiepcachuabenh_copy.jpg T81409047320_660x0.jpg A18jpg13680933531368094113_500x0.jpg

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Mời các bạn đọc báo

  ĐIỂM BÁO HÀNG NGÀY

  Du lịch online

  Thời tiết

  Thủ đô Hà Nội
  Ha Noi

  Cố đô Huế
  Co Do Hue

  Tp Hồ Chí Minh
  Ho Chi Minh

  Tp Ðà Nẵng
  Da Nang

  Giá vàng - Ngoại tệ

  TỪ ĐIỂN ANH-VIỆT


  Tra theo từ điển:  Liên kết

  LK Website thành viên

  Tiên nữ tản hoa

  Máy tính

  Chúc mã đáo thành công

  Chiêm ngưỡng "vòi phun thiên nhiên" cầu vồng tuyệt đẹp

  Fly1.jpg
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Trọng Khái (trang riêng)
  Ngày gửi: 12h:19' 02-05-2015
  Dung lượng: 89.1 KB
  Số lượt tải: 0
  Mô tả:

   

   

   

   

  Nằm giữa hồ nước Lahotan (thuộc sa mạc Đá Đen, Nevada, Mỹ) là những mạch nước ngầm kỳ quái và tuyệt đẹp mang tên Fly. 
   
  Với màu sắc đặc biệt được tạo ra bởi các khoáng chất, tảo biển và cyanobacteriae (vi khuẩn có màu xanh lá cây và xanh da trời), cảnh quan ở đây khiến du khách ngỡ ngàng như đang dạo chơi trên bề mặt Sao Hỏa. Bất ngờ hơn, mạch nước phun này hoàn toàn do con người tạo ra.
   
  Chiêm ngưỡng
   
  Chiêm ngưỡng
   

  Mạch nước kỳ lạ này nằm ngay cạnh rìa của hồ, với chiều cao 1,5m và khoảng 3,6m nếu tính cả chiều cao của mỏm đất phía dưới. Năm 1916, chủ một trang trại tư nhân đã khoan một cái giếng với hy vọng sa mạc sẽ biến thành đồng cỏ màu mỡ, ông vô tình khoan trúng một túi địa nhiệt nước. Do đó, mạch nước phun này ra đời.  Chiêm ngưỡng
   
  Chiêm ngưỡng

  Chiêm ngưỡng
  Quang cảnh nơi đây nhìn giống như ở một hành tinh khác lạ.
   

  Nhưng mạch nước được hình thành lúc đấy không giống mạch nước bây giờ. Nó chỉ là một vòi nước đơn lẻ và khá nhỏ. Vào khoảng những năm 1960, mạch nước đã tìm thấy một điểm yếu khác của lớp vỏ đất và từ đó, một suối phun khác hoàn toàn tự nhiên đã ra đời và tồn tại đến ngày nay. 

   
  Lần này, áp lực của nước đã không chỉ tạo ra một vòi phun mà là nhiều vòi ở nhiều chỗ trên cấu trúc mới. Những tia nước mạnh mẽ giờ đây phun về các hướng khác nhau, góp phần tạo nên vẻ ngoài quái dị của nó.  

  Chiêm ngưỡng
   
  Chiêm ngưỡng
   
  Mạch nước cũ không còn phun nữa. Người ta cho rằng, theo một cách nào đó, mạch nước cũ đã bị mạch mới “tận diệt”, hoặc có thể nó chỉ đơn giản đang chờ khoảng thời gian phù hợp để "hồi sinh".

  Kể từ thập niên 60, mạch nước phun này đã phát triển một cách đáng kể và có được hình dáng của một cấu trúc đủ màu như bây giờ. Nó nằm trên một cái “bục” tạo nên bởi bùn và bụi bẩn.

  Chiêm ngưỡng
   
  Phía dưới là một ao nước nhỏ với hệ sinh thái của riêng mình. Bao phủ mạch nước là loại tảo ưa nhiệt - một loài vi sinh vật chịu nhiệt phát triển mạnh trong môi trường nóng. 
   

  Nước từ mạch nước phun này được đẩy lên phía trên một cách liên tục. Các vòi nước có thể phun cao đến 2m vào không khí. Sự pha trộn của các khoáng chất khác nhau bao gồm cả lưu huỳnh đã phản ứng với khí oxi có trong không khí, tạo cho mạch nước này sắc màu rực rỡ.

   
   
  Chiêm ngưỡng
   
  Chiêm ngưỡng
   

  Mặc dù đã có nhiều tổ chức có ý định mua lại mảnh đất này và mở cửa mạch nước cho công chúng như một điểm tham quan chính thức nhưng chủ sở hữu của nơi này vẫn kiên quyết từ chối. Mảnh đất vẫn được tư nhân hóa một cách triệt để với hàng rào bao bọc. Khách du lịch đến tham quan phải có sự cho phép mới được vào xem.

  Chiêm ngưỡng


  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chúc năm mới Muôn điều như ý, Vạn sự thành công!

  Bắc Ninh quê tôi !

  Xem truyện cười

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  Xem ngày tốt - xấu