Chúc năm mới

Tài nguyên dạy học

yêu tổ ấm gia đình

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Hoa đẹp bốn mùa

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Mungxuan.swf Happy_new_year.swf Canhcuanaurau.jpg DH_kim_148a.swf HS_tieu_hoc.png Lop1_c.png Pao_hoa_CMNM3.swf Thit_ba_chi_kho_man_ngot.jpg Cua_dong.jpg Qua_luu1.png Nhungdacsantienvuanuctiengvietnam.jpg 201406191046368.jpg Trisoithan.jpg Hatbuoichuabenh.jpg DH_kim_146b1.swf Mu_cang_chai_11_1.jpg Raudiepcachuabenh_copy.jpg T81409047320_660x0.jpg A18jpg13680933531368094113_500x0.jpg Nu21446794859_660x0.jpg

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Mời các bạn đọc báo

    ĐIỂM BÁO HÀNG NGÀY

    Du lịch online

    Thời tiết

    Thủ đô Hà Nội
    Ha Noi

    Cố đô Huế
    Co Do Hue

    Tp Hồ Chí Minh
    Ho Chi Minh

    Tp Ðà Nẵng
    Da Nang

    Giá vàng - Ngoại tệ

    TỪ ĐIỂN ANH-VIỆT


    Tra theo từ điển:



    Liên kết

    LK Website thành viên

    Tiên nữ tản hoa

    Máy tính

    Chúc mã đáo thành công

    Cách nấu canh cua với rau

    Canhcuanaurau.jpg
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Trọng Khái (trang riêng)
    Ngày gửi: 21h:31' 24-12-2015
    Dung lượng: 65.1 KB
    Số lượt tải: 0
    Mô tả:

     

     

     

    Canh cua nấu rau là món ăn mát bổ và dễ ăn vào bất kỳ mùa nào trong năm, vì vậy đây là không thể thiếu trong thực đơn hàng tuần của nhiều gia đình.

    Nguyên liệu:

    300g cua đồng

    Rau mồng tơi, rau đay, rau dền (có thể thêm mướp hương nữa nhé)

    Cách nấu:

    Cua đồng rửa sạch, bóc mai để riêng, cho phần còn lại vào máy xay cùng chút muối và chút nước. Sau đó dùng tay bóp cho thịt cua ra hết và bắt đầu gạn phần nước bên trên chứ không dùng rây lọc.

    canh-cua-nau-rau-xanh-1

     

    Các loại rau rửa sạch rồi thái nhỏ.

     

    canh-cua-nau-rau-xanh-2

     

    Khi bắc nồi nước lên bếp thì dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm thì bạn đậy hé vung đun nhỏ lửa đến khi sôi bùng và thịt cua bắt đầu đóng lại.

     

    canh-cua-nau-rau-xanh-5

     

    Từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào. Khi cho rau vào rồi thì bạn không nên đảo vì thịt cua sẽ dễ bị vỡ và không thành tảng được, nêm gia vị vừa ăn. Nếu cẩn thận hơn thì có thể dùng muôi thủng ép gạch bằng cách hớt hết phần gạch ra bát, sau khi rau chín hết đổ lại gạch vào nồi canh cua thì tắt bếp.

     

    canh-cua-nau-rau-xanh-3

     

    Sau khi khêu gạch cua xong thì cho nước vào bát gạch rồi đổ qua rây cho hết mùi hôi

     

    canh-cua-nau-rau-xanh-6

     

    Nấu canh cua với rau thì bạn có thể đánh tan gạch rồi cho vào nồi sau khi đã cho rau vào, chờ sôi bùng lại rồi tắt bếp. Để bát canh có màu vàng đẹp mắt hơn thì cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch cua vào chưng lên cho dậy mùi và có màu vàng óng hấp dẫn.

     

    canh-cua-nau-rau-xanh-4

     

    Sau khi rau đã gần chín thì đổ gạch vào nồi canh cua, đun sôi lại là xong rồi. Múc canh ra bát và thưởng thức.

     

    canh-cua-nau-rau-xanh


    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Chúc năm mới Muôn điều như ý, Vạn sự thành công!

    Bắc Ninh quê tôi !

    Xem truyện cười

    Click vào đôi chim để về đầu trang

    Xem ngày tốt - xấu