Chúc năm mới

Tài nguyên dạy học

yêu tổ ấm gia đình

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Hoa đẹp bốn mùa

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Mungxuan.swf Happy_new_year.swf Canhcuanaurau.jpg DH_kim_148a.swf HS_tieu_hoc.png Lop1_c.png Pao_hoa_CMNM3.swf Thit_ba_chi_kho_man_ngot.jpg Cua_dong.jpg Qua_luu1.png Nhungdacsantienvuanuctiengvietnam.jpg 201406191046368.jpg Trisoithan.jpg Hatbuoichuabenh.jpg DH_kim_146b1.swf Mu_cang_chai_11_1.jpg Raudiepcachuabenh_copy.jpg T81409047320_660x0.jpg A18jpg13680933531368094113_500x0.jpg Nu21446794859_660x0.jpg

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Mời các bạn đọc báo

    ĐIỂM BÁO HÀNG NGÀY

    Du lịch online

    Thời tiết

    Thủ đô Hà Nội
    Ha Noi

    Cố đô Huế
    Co Do Hue

    Tp Hồ Chí Minh
    Ho Chi Minh

    Tp Ðà Nẵng
    Da Nang

    Giá vàng - Ngoại tệ

    TỪ ĐIỂN ANH-VIỆT


    Tra theo từ điển:



    Liên kết

    LK Website thành viên

    Tiên nữ tản hoa

    Máy tính

    Chúc mã đáo thành công

    Thịt ba chỉ kho mặn ngọt

    Thit_ba_chi_kho_man_ngot.jpg
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Trọng Khái (trang riêng)
    Ngày gửi: 17h:41' 12-12-2015
    Dung lượng: 62.0 KB
    Số lượt tải: 0
    Mô tả:

     

     

     

     

    Nguyên liệu:

    - 500 gr thịt ba chỉ (chọn miếng không quá nạc, không quá mỡ và phần nạc không bị tách ra)

    - Hành lá

    - Đường, xì dầu, rượu trắng, nước mắm ngon

    Thực hiện:

    - Thịt ba chỉ chọn miếng ngon, không quá nhiều mỡ cũng không nhiều nạc quá (dễ mua phải thịt nuôi bằng chất tạo nạc gây hại cho sức khỏe), phần thịt nạc và mỡ cũng gắn kết không bị bong rời.

    - Rửa sạch thịt ba chỉ. Nếu muốn đảm bảo an toàn, bạn có thể xát qua chút muối rồi rửa sạch lại để khử bớt mùi hôi và chất bẩn.

    Thịt ba chỉ kho mặn ngọt ngon tuyệt cú mèo - 1

    Rửa sạch thịt, có thể xát qua muối trước khi chế biến

    - Sau đó, cho thịt vào nồi luộc đến khi nước sôi. Để thịt sôi khoảng 1 phút rồi tắt bếp, sau đó vớt ra để ráo, bước này vừa giúp cho thịt khi rim lâu vẫn căng mọng, đẹp mắt, vừa có thể loại bỏ bớt chất độc hại trong thịt ra.

    - Thái mỏng miếng thịt vừa phải theo thói quen của gia đình bạn.

    - Tiếp tục, để tạo được màu sắc đẹp và vị mặn ngọt đậm đà cho món thịt ba chỉ kho, bạn cần thắng đường chuẩn. Đường thắng bạn có thể chọn đường trắng hoặc đường phèn.

    Với 5 lạng thịt, bạn nên dùng khoảng 15 gr đường cho vào chảo, sau đó thắng lên trên lửa vừa. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.

    - Trút thịt vào chảo đảo tiếp đều tay. Đến khi phần đường chuyển từ màu cánh gián sang màu đen thì bạn phải tắt bếp ngay. Nếu để quá lửa thịt sẽ bị cháy, làm mất đi độ hấp dẫn của món thịt kho.

    Thịt ba chỉ kho mặn ngọt ngon tuyệt cú mèo - 2

    Như vậy là bạn đã có món thịt kho ngon đúng điệu

    - Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa rượu, 3 thìa xì dầu, cho thêm chút nước vào chảo và đun sôi liu riu khoảng 15 phút.

    - Sau đó, bạn thử ấn nhẹ vào miếng thịt, nếu thịt đã mềm thì nếm thử chút gia vị xem đã vừa ăn chưa. Nếu nhạt bạn cho thêm chút nước mắm ngon. Sau đó bạn rắc ít hành lá thái nhỏ và tiêu lên, đảo 3 phút nữa rồi tắt bếp.


    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Chúc năm mới Muôn điều như ý, Vạn sự thành công!

    Bắc Ninh quê tôi !

    Xem truyện cười

    Click vào đôi chim để về đầu trang

    Xem ngày tốt - xấu